อุปกรณ์
ไก่ , สับปะรด , น้ำผึ้ง , เกลือ , ซอสหอยนางรม , พริกไทย
ถ้าที่บ้านใครขาดอะไรก็มั่วอย่างอื่นผสมเอาก็ได้ ขั้นแรกก็เอาไก่มาคลุกเกลือ น้ำผึ้ง พริกไทย และซอสหอยนางรม ถ้าให้ดีก็เอาน้ำสับปะรดใส่ไปด้วยเล็กน้อย รสมันจะได้กลมกล่อม หมักไว้ประมาณชั่วโมง หรือมากกว่านั้นตามความสะดวก แล้วค่อยเอาไปอบจนสุก
ไก่จะออกรสหวานๆ เค็มนิดๆ แต่จะได้รสเปรี้ยวจากสับปะรดที่เราหั่นใส่ไปด้วย รับรองว่าแก้เลี่ยนได้ดี
ราดหน้าผักรวม
ตอนนี้อากาศที่นี่ค่อนข้างเย็น หนูหันซ้ายหันขวาไปรู้จะทำไรกินเลยเอาเมนูนี้ เพราะกินแล้วอุ่นท้องดี ยิ่งเติมพริกเยอะๆ ยิ่งเผ็ดร้อนสะใจ
No comments:
Post a Comment