Tuesday, December 14, 2010
ผักโขมอบชีส
อุปกรณ์ มอลซาเรลลาชีส (อันนี้หนูไม่มีเลยเอาชีสที่มีในบ้านใส่ๆ ไป)
เกลือ , พริกไทยดำ , กระเทียมสับ , หอมใหญ่สับ , แฮม
น้ำมันมะกอก (อันนี้หนูก็ไม่มีเลยใช้เนยเค็มแทน)
นมสด (ในสูตรเขาว่าใช้วิปปิ้งครีมจะอร่อยกว่า แต่ที่บ้านไม่มีคะ)
วิธีทำ
เอาผักโขมมาต้มให้เปื่อย แล้วแช่ในน้ำเย็น จากนั้นก็เอามาบีบน้ำออกก่อนจะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (หนูใช้สับเพราะขี้เกียจบรรจงทำ) จากนั้นเอาเนยใส่กะทะผัดหอมใหญ่ กระเทียมจนสุก และเอาแฮมปนลงไป ผักโขม พริกไทย เกลือ นมสด ผัดๆจนเข้ากัน
(เจอบางสูตรเขาว่าให้ละลายแป้งใส่ไปด้วยมันจะได้เหนียว หนูก็ลองกับเขาด้วย งานนี้มั่วตลอด) และช่วงที่ทำผักโขมเราก็วอร์มเตาอบด้วยไฟ 350 องศา สิบนาที พอทุกอย่างเสร็จ ไฟก็พร้อมทันที และก็เอาผักโขมที่ผัดเสร็จแล้วใส่ถาดที่เตรียมแล้ว แล้วเอาชีสโรยตามความพอใจ แล้วใส่เตาอบ 20 - 30 นาที
ทำครั้งแรกออกมาไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ แต่รสชาติต้องรอคุณสามีมาชิมก่อน อิอิ
Labels:
หนูเข้าครัว
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
น่ากินมากค่ะ ขอเอาสูตรไปทำดูมั่งนะค่ะ
ReplyDelete