ทุกอย่างก็เหมือนจะดี ต้มออกมาก็ดีแต่พอมาใส่ผักกาดดองเท่านั้นแหละ น้ำกลายเป็นสีเหลืองรสออกแปลกนิดๆ ทำเอาชำ้ใจคราวหน้าจะไม่ซื้อผักกาดดองแบบนี้แล้ว เลยตัดใจเทน้ำทิ้งไปครึ่งนึงแล้วใส่น้ำต้มใหม่ รสเลยไม่เข้มผักกาดดองและไม่เหลืองมากค่อยเหมือนต้มกระดูกหน่อย
ช่วงต้มกระดูกหมูก็อยากกินโน่นกินนี่ไปเรื่อย วันนี้ซื้อมะเขือติดมือมา มองในตู้เจอปลาดุกเหลืออีกตัวจากคราวก่อน เลยจัดการทำเสียก่อนที่มะเขือจะเน่า เลยเป็นที่มาของแกงเผ็ดปลาดุก ใส่มะเขือ หน่อไม้ และข้าวโพดอ่อน มองๆ แล้วหน้าตาคล้ายกับแกงไตปลา เพราะใช้พริกแกงใต้ทำเลยออกเหลืองๆ
แต่รสชาดอร่อยถูกใจ คิดว่าหม้อนี้คงกินได้เป็นอาทิตย์
หลังจากนั้นก็มองหากับข้าวให้คุณสามี เลยจัดการผัดบล็อคโคลี่กับไก่สับ เห็นข้าวโพดอ่อนเหลือจากทำแกงเผ็ดก็ผัดผสมเข้าไปด้วย ผัดเยอะหน่อยเพราะจะได้เหลือเก็บไว้คดข้าวห่อให้คุณสามีเอาไปกินตอนเที่ยงอีกมื้อ งานนี้แม่บ้านขี้เกียจจริงๆ
ได้เมนูง่ายๆแล้วล่ะ ซุปกระดูกหมู ท่าทางง่ายดี
ReplyDeleteแต่พี่แพรต้องเปลี่ยนเป็น ซุบโครงกระดูหมูน่ะ อิอิ มีแต่โครงน่ะ