เห็นที่ทำงานทำปลาแห้งแต่เขาอบจนกินได้เลย แต่เราว่ามันไม่ได้บรรยากาศเท่าปลาแห้งแดดเดียวบ้านเรา ไอ้ที่จะหาแดดที่นี่ก็คงยากหน่อยมันมีแต่ว่ายังไม่ใช่หน้าร้อนจริงๆ มันก็ยังหนาวอยู่เลยลงทุนซื้อเครื่องอบแห้งมา $154.99 จะลงทุนซื้อแพงกว่านี้ก็ไม่ไหวนี่ก็ตัดใจซื้อสุดๆ แล้วเจอร้านแรกสองร้อยกว่าทั้งนั้นและเป็นแบบกลมๆ เหมือนปิ่นโตเลยไม่ค่อยอยากได้ ลงทุนตะลอนหาหลายร้าน ในเน็ตก็เอาแต่ในเน็ตเจอไอ้ที่ชอบแต่เขาไม่ส่งอลาสก้า ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมของดีๆ ถึงไม่ยอมส่งมาอลาสก้า เลยไปได้มาจาก sportmans warehouse ที่ขายอุปกรณ์พวกยังชีพ เลยตัดใจเอาถึงมันจะไม่ใช่อันที่อยากได้จริงๆ แต่คิดว่าเอามาลองก่อนแล้วกัน
แล้วผลจากความพยายามที่จะทำปลาแห้งก็สำเร็จ กินไปคิดถึงบ้านไปมันช่างเหมือนกับตอนอยู่บ้านนอกอะไรเช่นนี้
อันนี้รอบแรกลองทำแบบแห้งแค่สองชั่วโมง เหมือนปลาแดดเดียวเลยอร่อยมาก ทำเสร็จก็รีบเอาใส่ถุงไปแจกเพื่อนๆ แต่ไม่รู้ว่าผลเป็นไงเห็นหายเงียบกันทุกคน
อันนี้อบนานถึงหกชั่วโมง กะว่าจะเอาให้แห้งสนิทเพราะเพื่อนแนะนำมาว่าถ้าแห้งแบบสนิทเลยน่าจะเก็บได้นานกว่าและไม่เป็นรา ก็ลองแต่ยังไม่แห้งมากตรงส่วนที่เนื้อเยอะๆ แต่ตรงอื่นแห้งจนกรอบ
อันนี้เป็นชุดแรกที่ลองทอดดู ทอดแป๊บเดียวเองแถมกรอบมากกินได้ทั้งตัวเลยไม่เว้นแม้กระดูก เลยลองให้คุณสามีชิมและสรุปออกมาว่าเขาชอบมาก
ใช้ปลาอะไรทำหนู เก่งมาก เห็นแล้วนึกถึงปลาเค็มในตลาดปากน้ำ กินทั้งกระดูกเหมือนกัน
ReplyDeleteปลาฮูลิแกนนะพี่ยุ ที่คราวก่อนไปตักมาได้เยอะๆ กินอร่อยดีทีเดียวพี่ยุเอาไหมเดี๋ยวทำส่งไปให้ชิม
ReplyDeleteไม่เป็นไรจ้ะหนู ขอบคุณมาก
ReplyDeleteหนูอยากส่งไปให้ช่วยกันกินหน่อยนะคะ คือมันเยอะมาก
ReplyDeleteอ้าวเหรอ..แล้วยังเยอะอยู่หรือป่าวหนู อิอิ
ReplyDelete